20/11

HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN TRƯỜNG PHAN CHU TRINH

Thứ ba - 18/10/2016 14:37

Huy hieu Doan Chinh thuc

Huy hieu Doan Chinh thuc
​​​​​​​Thanh niên là một bộ phận quan trọng của dân tộc, là rường cột của nước nhà, là lực lượng đi đầu, đóng vai trò xung kích và là động lực chủ yếu của cách mạng. Đại bộ phận thanh niên có ước mơ, hoài bão cao đẹp và ý chí phấn đấu mãnh liệt để biến những ước mơ trở thành hiện thực; có niềm tin son sắt, có bản lĩnh, nghị lực, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn thử thách. Bản chất của thanh niên là lòng nhân ái, tâm hồn rộng mở và rất xa lạ với cuộc sống ích kỷ, nhỏ nhen, thiếu hoài bão, thiếu chí lớn, thiếu tình thương và trách nhiệm trước cộng đồng xã hội và trước vận mệnh của đất nước.
            Chính vì vậy mà sau khi trường cấp 2,3 Quang Trung được thành lập, tháng 10 năm 1984, huyện đoàn Đồng Xuân ra quyết định thành lập Đoàn trường và chỉ định BCH lâm thời. Cuối tháng 10 năm đó, Đoàn trường tiến hành đại hội, bầu ra BCH mới, đồng chí Trần Hoàng Long được cử giữ chức bí thư.
Đến kì đại hội kế tiếp (tháng 10 năm 1985) đồng chí Đào Mậu Thắng được BCH bầu giữ chức bí thư. Đến năm 1988 đồng chí Thắng được bổ nhiệm làm phó Hiệu trưởng, bí thư Đoàn trường do đồng chí Trần Văn Tình đảm nhận.
             Năm 1991 khi trường tái thành lập, đồng chí Trần Văn Tình giữ chức bí thư, đến kì đại hội tiếp (tháng 10 năm 1992), đồng chí Lê Hồng Phong được bầu giữ chức bí thư cho đến năm 2005, như vậy đồng chí Lê Hồng Phong đảm nhận chức bí thư Đoàn trường 13 kì đại hội.
            Có thể nói giai đoạn này là giai đoạn khó khăn nhất của đất nước, từ nền kinh tế bao cấp nước ta chuyển sang nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN, lực lượng thanh niên trong trường học ở địa phương không có kinh phí để hoạt động nhưng không vì thế mà các phong trào Đoàn không phát triển.                
Về học tập, đoàn tiến hành phối hợp với các tổ chuyên môn trong nhà trường tổ chức “Đố vui để học”, “Giải bài tập có thưởng hàng tuần”, “Thi sáng tác văn thơ, sưu tầm văn học dân gian ở địa phương”, “báo cáo kinh nghiệm học tập”…
            Về Văn nghệ, thể thao: “Thi giọng hát hay”, “thi kể chuyện danh nhân”, “Câu lạc bộ văn học” Đặc biệt là sau khi Đoàn trường thành lập một thời gian, với quyết tâm thành lập một đội bóng và xây dựng một sân bóng để luyện tập, cuối năm 1985 dưới sự lãnh đạo của đồng chí bí thư, Đoàn trường đã lao động để lấy tiền trang bị quần áo và dụng cụ cho đội bóng đá nam luyện tập và thi đấu. Ngoài ra các lớp, các chi đoàn tham gia đổ đất sân vận động của trường, chỉ sau một thời gian với sự nỗ lực của cả thầy và trò, một sân vận động ra đời. Hầu hết đoàn viên, thanh niên các chi đoàn đều tham gia tập luyện và thi đấu.
            Ngoài ra, đoàn còn tham gia các hoạt động xã hội như “uống nước nhớ nguồn”, thăm viếng nghĩa trạng liệt sĩ, thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách … ủng hộ người gặp khó khăn, giúp đỡ bạn có hoàn cảnh bất hạnh…
            Sau khi đồng chí Lê Hồng Phong thôi đảm nhận chức Bí thư đoàn trường, đại hội Đoàn trường tháng 10 năm 2005 bầu đồng chí Nguyễn Chí Mơ làm bí thư cho đến tháng đại hội Đoàn vào tháng 10 năm 2009, đồng chí Mơ chuyển công tác, Đại hội đại biểu Đoàn trường bầu đồng chí Bùi Trọng Vũ giữ chức bí thư.
           Đồng chí Vũ dảm nhận chức này cho đến tháng 10 năm 2013, chuyển sang làm công tác quản lý, đoàn trường bầu đồng chí
Trong thời gian 10 năm (từ 2005 – 2014), Đoàn thanh niên hoạt động trong điều kiện và hoàn cảnh thuận lợi hơn nhiều so với trước đây. Việc quản lý học sinh từng bước đi vào nề nếp.
            Các phong trào đi vào chiều sâu và đạt được nhiều thành tích xuất sắc
            Qua các kì thi, số đoàn viên đỗ tốt nghiệp chiếm tỷ lệ rất cao. Số học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, hầu hết là đoàn viên.
Ngoài ra đoàn viên chi đoàn tham gia hội diễn văn
nghệ, thi “người đẹp xứ dừa”, tham gia phong trào “Hiến máu tình nguyện”, làm đường giao thông góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn trường đóng và Thị xã Sông Cầu. Tổ chức các cuộc thi văn nghệ, hội khỏe Phù Đổng cấp trường, tham gia Hội trị 26/3 …
       Thành tích đạt được qua các phong trào thi đua
       Năm học 2011-2012 được BCH TW Đoàn tặng bằng khen
       Năm học 2012-2013 được BCH TW Đoàn và Tỉnh Đoàn Phú Yên tặng bằng khen Chi đoàn giáo viên được Tỉnh Đoàn Phú Yên hai lần tặng bằng khen vào các năm học 2011 - 2012 và 2012 – 2013
      Như vậy suốt chặng đương ba mươi năm đồng cam cộng khổ, sát cánh với nhà trường, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ở giai đoạn nào cũng vậy luôn phát huy tính ưu việt của mình, đạp bằng mọi gian nan thử thách để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Luôn xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cũng chính qua phong trào Đoàn 16 đồng chí đoàn viên ưu tú đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Nguồn tin: Bí Thư Đoàn Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Tiểu sử về cụ Phan Chu Trinh

Cha ông là Phan Văn Bình, làm chức Quản cơ sơn phòng, sau tham gia phong trào Cần Vương trong tỉnh, làm Chuyển vận sứ đồn A Bá (Tiên Phước) phụ trách việc quân lương. Mẹ ông là Lê Thị Trung, con gái nhà vọng tộc, thông thạo chữ Hán, ở làng Phú Lâm, huyện Tiên Phước. Mẹ ông mất sớm vào năm ông lên...

Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay709
  • Tháng hiện tại32,805
  • Tổng lượt truy cập1,257,087
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây