Hội giảng cấp trường chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Thứ sáu - 20/11/2015 08:49

Hội giảng cấp trường chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Hội giảng cấp trường chào mừng ngày NGVN 20/11 năm học này được tổ chức từ ngày 16 đến 18 tháng 11 năm 2015 với sự tham gia của 10 giáo viên thuộc 10 bộ môn và sự tham dự khá đầy đủ của tất cả giáo viên trong toàn trường. Hội giảng đã góp phần khuyến khích tinh thần tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên. Bên cạnh đó, còn là dịp để các giáo viên trong trường giao lưu học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm dạy học, tìm ra các phương pháp dạy học phù hợp góp phần thực hiện tốt và nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.
    Hội giảng chào mừng ngày 20/11 vừa qua đã diễn ra sôi nổi, trong niềm háo hức của thầy và trò trường THPT Phan Chu Trinh. Có thể nói, các tiết dạy của giáo viên tham gia Hội giảng đều thể hiện sự đầu tư, sáng tạo, sự chuẩn bị công phu.Bên cạnh việc phát huy mặt tích cực của các phương pháp và phương tiện dạy học truyền thống, nhiều tiết dạy, giáo viên đã vận dụng phương pháp dạy học nêu vấn đề và hướng dẫn học sinh tự giải quyết vấn đề để nắm vững kiến thức. Đặc biệt, ở nhiều tiết học các em được thực hành và liên hệ với thực tiễn qua đó rèn luyện thêm kỹ năng sống.
Đối với học sinh ở các lớp có giáo viên hội giảng, các em cho biết: rất vui khi được học những tiết này và các em cũng rất biết ơn các thầy cô đã truyền dạy những kiến thức bổ ích qua những bài giảng thật công phu.
    Đợt Hội giảng đã diễn ra thuận lợi và thành công tốt đẹp với kết quả tổng hợp như sau: 10 tiết dạy đều được xếp loại Giỏi, trong đó bầu chọn 02 tiết Xuất sắc, gồm: 01 tiết XS thuộc ban Xã hội; 01 tiết XS thuộc Ban Tự nhiên.
Hội giảng đã khơi dậy phong trào thi đua sáng tạo đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên, đồng thời dạy học để giúp giáo viên thể hiện năng lực công tác, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, sử dụng sáng tạo có hiệu quả đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin thành thạo … nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.
Một số hình ảnh hội giảng:
Thầy Lê Xuân Ánh – môn Lịch sử
Cô Ngô Thị Quỳnh Huyên – môn Tin học