20/11

PHONG TRÀO ĐỠ ĐẦU HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT

Thứ sáu - 17/04/2015 15:00

PHONG TRÀO ĐỠ ĐẦU HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT

Năm học 2012-2013 Ban chấp hành công đoàn cơ sở trường Phan Chu Trinh kết hợp với Ban giám hiệu nhà trường triển khai cuộc vận động “Đỡ đầu học sinh có nguy cơ bỏ học vì nghèo hay học yếu” do Công đoàn Giáo dục Phú Yên phát động.
Ngay từ những ngày đầu, cuộc vận động đã thu hút được giáo viên ở các tổ chuyên môn và các tổ công đoàn tham gia. Đặc biệt là một số đoàn viên mặc dù bản thân và gia đình đời sống kinh tế còn chật vật, ở nhờ nhà tập thể, lương thấp, không có nguồn thu nhập nào ngoài lương nhưng vẫn giúp đỡ học sinh về vật chất. Những học sinh được thầy cô nhận đỡ đầu được quan tâm, động viên khích lệ, bỏ lối sống tự ti, mặc cảm, hòa đồng với tập thể, cố gắng vươn lên giành được thành tích trong học tập.
Trong năm học có 64 giáo viên nhận đỡ đầu học sinh và có 68 em nhận được sự giúp đỡ của giáo viên về nhiều phương diện từ vật chất đến tinh thần.
Về vật chất trước: Số tiền giáo viên hỗ trợ trực tiếp cho học sinh là 9.570.000đ được sử dụng vào việc đóng học phí, mua bảo hiểm, đóng lệ phí thi đại học, cao đẳng, may đồng phục, mua dụng cụ học tập … ngoài ra nhiều giáo viên còn giúp các em về dụng cụ học tập như quần áo, vở, bút, máy tính casio. So với nhu cầu thực tế thì việc giúp đỡ chỉ mới giải quyết được những nguy cơ trước mắt. Nhưng điều đáng ghi nhận ở đây là tình nghĩa của thầy cô giáo đối với học trò của mình.
Về mặt tinh thần, những học sinh này luôn được quan tâm nhắc nhở, động viên khích lệ, thăm hỏi khi ốm đau hay tư vấn nghề nghiệp…
Trong phong trào này nổi bật là cô Phan Thị Hoa, đoàn viên công đoàn tổ Ngữ văn, ủy viên ban chấp hành công đoàn cơ sở, đã tận tình giúp đỡ hai học sinh nhà nghèo có nguy cơ bỏ học là em Huỳnh Thị Mỹ Kiều và Bùi Mê Kông học sinh lớp 12 A9 do cô chủ nhiệm. Ngoài giúp đỡ về vật chất cô còn thường xuyên động viên các em về mặt tinh thần kịp thời và thiết thực.
Mặc dù năm học này cuộc vận động đỡ đầu học sinh chưa triển khai tới các tổ công đoàn nhưng cô Phan Thị Hoa đã tự nguyện giúp đỡ em Võ Thị Ngọc Hiền là học sinh lớp 11 A2 do cô chủ nhiệm. Trước khó khăn do em phải sống với bà ngoại già yếu, không có tiền đóng học phí, tiền quĩ hội nên phải nghỉ học, cô đã đóng giúp các khoản tiền nói trên. Hiện nay em vẫn tiếp tục đến trường.
            Năm học 2013-2014, Ban chấp hành công đoàn cơ sở kết hợp với Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục triển khai cuộc vận động “Đỡ đầu học sinh có nguy cơ bỏ học vì nghèo hay học yếu” do Công đoàn Giáo dục Phú Yên phát động. Chúng tôi hy vọng và tin tưởng ở sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên trong toàn trường để cuộc vận động đạt được kết quả tốt

Nguồn tin: Công Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây